• Liên hệ

    Liên hệ quảng cáo

    0963.108.271 - info@gmail.com

    Liên hệ ban biên tập

    0963.108.271 - docbaothayban@gmail.com

  • Giới thiệu
22/12/2018 07:57 |

“Trong công việc, cảm giác an toàn là dù nơi bạn làm bị phá sản, bạn vẫn luôn tìm được công việc khác với mức thu nhập tương đương. Trong hôn nhân, cảm giác an toàn chính là, dù lập tức ly hôn bạn vẫn có thể độc lập kinh tế, vẫn đủ khả năng nuôi con, đồng thời không hạ thấp chất lượng cuộc sống của mình”.

‘Công việc tốt không bằng lấy chồng tốt’: đừng ấu trĩ làm gì có chuyện đó!

“Tại sao phụ nữ cứ phải hơn nhau ở tấm chồng?”

“Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, xinh đẹp giỏi giang không bằng may mắn” là câu nói cửa miệng của nhiều người, gần như nó ăn sâu vào nếp nghĩ, nếp tư duy của cả xã hội. Người ta so sánh những cô gái ‘tốt số’ khi lấy được chồng đại gia, được yêu chiều, lấy làm tự hào so với những cô gái ‘xấu số’ hơn khi ly hôn, vất vả chăm con một mình…

Nếu nói “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, thì giả sử một cô gái thích cuộc sống độc thân hoặc ly dị chồng thì coi như cô ta chả còn giá trị gì nữa?

Đừng phiến diện như thế!

Đã qua rồi cái thời mà người phụ nữ phải sống phụ thuộc vào đàn ông, hy sinh thanh xuân, sự nghiệp cho gia đình, con cái. Vậy, phụ nữ ngày nay nên làm gì trước tiên? Đáp án chỉ có một: Quan tâm bản thân và Kiềm tiền trước!

Bạn có tin, tìm được một công việc tốt có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều tìm được một người chồng tốt?. Chúng ta có công việc tốt, không chỉ để lấy được chồng tốt mà còn để sau khi kết hôn, anh ta thành công bạn không cần ỷ lại, anh ta thất bại mình cũng không chán chường. Nói đi nói lại, vẫn nằm ở 3 chữ ‘không dựa dẫm’.


“Bạn muốn lấy được chồng tốt tới mức nào, phải xem trình độ của bạn đến đâu”

Bạn muốn lấy một người chồng tốt quan trọng nhất là bạn cũng phải có tố chất cao. Nếu không, người ta xem trọng bạn ở điểm nào?

Kỳ thực, mỗi lần nhìn thấy các cô gái trẻ dành hầu hết thời gian vào việc tìm hiểu, nghiên cứu xem làm thế nào để kiểm soát bạn trai, làm thế nào để đối phó với người thứ ba… Tôi lại muốn nói: Đừng dành thời gian vào những việc vô bổ như thế nữa. Tập trung chăm sóc bản thân, kiếm tiền trước, dành thời gian cho công việc, nhận thức sẽ rộng lớn hơn.

Khi bạn độc lập về tài chính, biết chăm sóc bản thân mình, mức sống được nâng lên, tầm hiểu biết mở rộng, bạn có thể tìm bạn trai hoặc không tùy ý bạn, không những vậy bạn còn có cơ hội gặp được bạn trai ở tầng lớp cao hơn.

Có một câu nói thế này: ‘Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù nhỏ nhất cũng không đến với bạn. Còn khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với bạn, mọi thứ bạn muốn đề chủ động chạy về phía bạn”. Vậy nên việc bạn cần làm vô cùng đơn giản, hãy là chính mình và đừng khiến bản thân thiệt thòi trong mọi hoàn cảnh.

Nếu hỏi tình yêu và bánh mì tôi chọn cái nào? Tôi sẽ nói, hãy cho tôi tình yêu, bánh mì tôi sẽ tự mua.

Chúng ta cố gắng kiếm tiền không phải vì chúng ta thích tiền. Mà bởi “cả đời này tôi không muốn đến với ai vì tiền và cũng không muốn chia tay ai vì tiền”.