• Liên hệ

    Liên hệ quảng cáo

    0963.108.271 - info@gmail.com

    Liên hệ ban biên tập

    0963.108.271 - docbaothayban@gmail.com

  • Giới thiệu
15/06/2020 16:10 |

Chọn nơi làm việc là một công việc quan trọng, do đó việc tìm hiểu kỹ lưỡng môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ lương thưởng, mối quan hệ sếp nhân viên là điều rất quan trọng

1. Chọn công việc đúng với năng lực và mong muốn của bạn

Đây là điều quan trọng nhất khi xin việc, nếu công việc bạn làm không đem lại hứng thú thì chắc chắn bạn không thể có một ngày làm việc vui vẻ và lúc nào cũng cảm thấy khó chịu chán trường. Hãy tìm những công ty doanh nghiệp có những vị trí đúng với chuyên ngành hoặc mục tiêu của bạn. 

Tất nhiên không phải lúc nào công ty bạn muốn làm cũng đang cần tuyển người hoặc bạn chưa đáp ứng được với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Lúc này bạn cần phải theo dõi thường xuyên thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp, hoặc cân nhắc những nơi khác cùng lĩnh vực nhưng có yêu cầu phù hợp hơn.

2. Tìm hiểu kĩ nơi làm việc trước khi ứng tuyển

Khi đã chọn được công ty, doanh nghiệp muốn ứng tuyển, bạn cần tìm hiểu rõ về nơi đó. Thứ nhất nơi đó có uy tín hay không, nội dung công việc có phù hợp hay không? Vị trí công ty ở chỗ nào, có thuận tiện cho việc giao thông hay không? Sếp có khó tính không, đồng nghiệp có tốt không?

Để có thể tìm hiểu kỹ  về nơi làm việc muốn ứng tuyển, bạn có  thể nên mạng tìm kiếm thông tin về công ty đó, trên báo chí hoặc trên các diễn đàn, có thể truy cập website của công ty hoặc fanpage chính thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, những người đã từng làm việc ở nơi đó, nhờ họ tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến môi trường làm việc. Nếu như bạn không quen ai từng làm ở công ty đó thì có thể truy cập các website review công ty  như là topcongty.net  chẳng hạn. Những website này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin review chi tiết, chân thận nhất của những nhân viên đã từng làm việc ở công ty đó  về lương thưởng, chế độ làm việc, quy trình phỏng vấn, mối  quan hệ sếp nhân viên… Đặc biệt là công ty đó có dính phốt xấu nào với nhân viên hay không để kịp thời tránh né.

3. Khi nộp hồ sơ và phỏng vấn

Sau khi đã chọn được môi trường làm việc ưng ý thì bước tiếp theo sẽ là nộp hồ sơ và phỏng vấn xin việc. Trong quá trình xin việc bạn không nên thụ động trả lời những câu hỏi  của  nhà tuyển dụng mà hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi ngược lại cho công ty. Điều này vừa giúp bạn xác định chắc chắn có thích môi trường làm việc này hay không, đồng thời cũng gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng về việc bạn có hứng thú tìm hiểu  công ty của họ.

Kết luận

Vừa rồi là những gợi ý nho nhỏ giúp các bạn lựa chọn được công việc phù hợp, chúc các bạn thành công tìm được môi trường làm việc như ý.

Nguồn: Điểm báo 24h